Phòng Kế hoạch tổng hợp

Điện thoại: 0218.3896.546 Máy lẻ: 132

Email: khthbvhb@gmail.com

1. Cơ cấu tổ chức

Tổng số cán bộ: 17 người. Gồm:

- Thạc sĩ - Bác sĩ chuyên khoa II: 01

- Bác sĩ chuyên khoa I: 02

- Điều dưỡng đại học: 02

- Điều dưỡng cao đẳng: 07

- Cao đẳng lưu trữ: 01

- Trung cấp văn thư lưu trữ: 02

- Cử nhân quản trị văn phòng: 01

- Cử nhân Y tế công cộng: 01

2. Lãnh đạo phòng

BS CKII. Chu Thị Thu Hoài- Trưởng phòng

BS.CKI. Vũ Thị Thu Giang - Phó trưởng phòng

BS.CKI. Bùi Thị Thủy - Phó trưởng phòng

3. Giới thiệu chung

Phòng Kế hoạch tổng hợp là một phòng chức năng thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động xây dựng kế hoạch và đề xuất Giám đốc nhiều biện pháp nâng cao chất lượng khám bệnh chữa bệnh như: Áp dụng khoa học trong quản lý chất lượng khám chữa bệnh. Xây dựng bảng kiểm đánh giá chất lượng thực hiện các qui chế bệnh viện. Xây dựng bộ quy trình kĩ thuật và bảng kiểm giám sát, xây dựng tài liệu hướng dẫn chẩn đoán, điều trị các bệnh theo mô hình bệnh tật tại đơn vị. Xây dựng định mức kinh tế kĩ thuật đối với từng dịch vụ. Tổ chức các buổi bình bệnh án, sinh hoạt khoa học nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn tại các khoa phòng. Về quản lý hồ sơ bệnh án, hằng năm, tiếp nhận và lưu trữ 50.000 đến 60.000 hồ sơ bệnh án.

4. Lịch sử hình thành và phát triển

- Tiền thân của Phòng Kế hoạch tổng hợp là Phòng Y vụ bao gồm một số nhân viên làm nhiệm vụ thống kê, quản lý bệnh nhân ra vào, một số bệnh dịch, truyền nhiễm điều hành công tác chuyên môn của bệnh viện.

- Sau năm 1990 phòng KHTH chính thức được thành lập: Ngoài việc nắm tình hình bệnh nhân ra, vào, chuyển, chết, thống kê bệnh tật theo mẫu phân loại bệnh quốc tế, còn kiểm tra việc thực hiện các chế độ chức trách chuyên môn, an toàn dược, vệ sinh trật tự bệnh phòng, thư viện, nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ, chỉ đạo Ngành.

5. Chức năng, nhiệm vụ

Phòng Kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về:

- Kế hoạch hoạt động của các khoa, phòng

- Đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện quy chế bệnh viện.

- Tổ chức chỉ đạo công tác nhiệm vụ chuyên môn bệnh viện.

Cụ thể:

- Căn cứ vào nhiệm vụ của bệnh viện, hướng dẫn các khoa, phòng lập kế hoạch thực hiện các mặt hoạt động của bệnh viện.

- Tổ chức, theo dõi, đôn dốc, đánh giá, hiệu quả việc thực hiện kế hoạch, quy chế Bệnh viện để báo cáo Giám đốc xem xét, chỉ đạo.

- Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong bệnh viện và tuyến dưới. Phối hợp với các trường để tổ chức thực hành cho học viên.

- Tổng kết đánh giá công tác chuyên môn, triển khai công tác nghiên cứu khoa học trong toàn bệnh viện.

- Tổ chức việc điều hoà phối hợp công tác giữa các khoa, phòng trong bệnh viện, giữa bệnh viện với các cơ quan có liên quan nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám bệnh, chữa bệnh của bệnh viện.

- Phối hợp với phòng Đào tạo- Chỉ đạo tuyến để chỉ đạo và hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho tuyến dưới.

- Tổ chức thực hiện công tác hợp tác quốc tế theo kế hoạch của bệnh viện và quy định của Nhà nước.

- Đảm bảo việc lưu trữ, thống kê, khai thác hồ sơ theo bệnh án theo quy định.

- Tổ chức công tác thường trực toàn Bệnh viện.

- Xây dựng quy hoạch phát triển chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện để trình Giám đốc xét duyệt và báo cáo cấp trên.

- Định kỳ sơ kết, tổng kết công tác điều trị, báo cáo Giám đốc và cơ quan cấp trên.

- Chuẩn bị các phương án phòng chống thiên tai, thảm hoạ và các trường hợp bất thường khác để trình Giám đốc và tổ chức thực hiện.

6. Tầm nhìn, định hướng phát triển

- Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, cùng với sự lớn mạnh không ngừng của bệnh viện, đến nay, Phòng Kế hoạch tổng hợp trở thành một trong các phòng chức năng quan trọng của bệnh viện, tham mưu và giúp việc cho ban Giám đốc trong hoạt động chuyên môn.

- Trong từng giai đoạn, phòng Kế hoạch tổng hợp đã có những thay đổi về cơ cấu, chức năng nhiệm vụ để đáp ứng nhu cầu phát triển của bệnh viện. Trong bối cảnh xã hội hóa và tiến tới tự chủ bệnh viện, cán bộ của Phòng Kế hoạch tổng hợp không những phải tăng cường học hỏi và trau dồi kiến thức về công tác quản lý mà cần phải được đào tạo thêm các kiến thức về công nghệ cao… Và trong tương lai, công tác Kế hoạch tổng hợp cần phải được hệ thống một cách bài bản, làm cơ sở đào tạo, giảng dạy cho các cán bộ làm công tác quản lý bệnh viện