Tập huấn rối loạn nhịp tim cơ bản ở trẻ em

17/10/2024

Ngày 16/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức tập huấn cấp cứu rối loạn nhịp tim ở trẻ em. Tham dự lớp tập huấn có BS.CKII Trần Hoàng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng 25 học viên là các bác sĩ chuyên ngành Nhi khoa, Nội khoa, HSTC, HSCC và GMHS. Báo cáo viên tại lớp tập huấn là các chuyên gia đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương gồm: TS.BS Nguyễn Thanh Hải, Trưởng khoa Khám bệnh Tim mạch và Điện sinh lý, Trung tâm Tim mạch; ThS.BS Lương Minh Cảnh, Trung tâm tim mạch và BS.CKII Nguyễn Thanh Khải, trung tâm chỉ đạo tuyến.

TS.BS Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được TS.BS Nguyễn Thanh Hải, Trưởng khoa Khám bệnh tim mạch và Điện sinh lý - Trung tâm tim mạch; Thạc sĩ, Bác sĩ Lương Văn Cảnh Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương truyền tải các kiến thức về điều trị cấp cứu rối loạn nhịp tim ở trẻ em.

Qua đó, giúp học viên bổ sung kiến thức, rèn luyện kỹ năng về chẩn đoán, cấp cứu, điều trị rối loạn nhịp tim nhanh ở trẻ em; Chẩn đoán, cấp cứu, điều trị nhịp tim chậm ở trẻ em.Shock điện chuyển nhịp, phá rung; tạo nhịp tim qua thành ngực nhằm tăng cường chất lượng khám bệnh, chữa bệnh chuyên ngành Nhi khoa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

ThS.BS Lương Minh Cảnh báo cáo tại lớp tập huấn