Sinh hoạt khoa học Bệnh viện Đa khoa tỉnh tháng 6 năm 2024

25/06/2024

Ngày 24/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình tổ chức Chương trình sinh hoạt khoa học chủ đề “Cập nhật về vi khuẩn và kháng sinh” do TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện chủ trì, thành phần dự gồm Ban Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng chuyên môn và đông đảo đội ngũ bác sĩ các khoa lâm sàng.

Toàn cảnh chương trình

Chương trình nổi bật gồm Bình bệnh án khoa Chấn thương chỉnh hình; báo cáo thực trạng vi khuẩn kháng thuốc 5 tháng đầu năm 2024 và Phổ biến quy trình phát hiện và xử lý ca bệnh Nhiễm khuẩn bệnh viện. Phần trình bày do các báo cáo viên đề cập thu hút sự quan tâm: “Cập nhật về vi khuẩn và kháng sinh”, đề cập đến kiến thức chuyên môn về vi khuẩn và kháng sinh; Đặc điểm vi khuẩn; các vi khuẩn đa kháng thường gặp; Phân loại kháng sinh; Cơ chế tác dụng của kháng sinh; kháng sinh trong lâm sàng… Tại hội nghị, các đại biểu tham luận sôi nổi về ý kiến chuyên môn, những khó khăn vướng mắc… đồng thời đề xuất các giải pháp, kiến nghị hiệu quả trong kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện cũng như Dược lâm sàng và vai trò chỉ đạo của Ban sử dụng kháng sinh trong thời gian sắp tới.