Hội nghị sơ kết hai năm công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình

22/10/2022

Ngày 21/10, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, Ban chỉ đạo mô hình “Liên kết đảm bảo an ninh, trật tự tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình” tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Bệnh viện và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Thiếu tá Nguyễn Thị Phượng, Phó trưởng phòng PV 05 công an tỉnh Hòa Bình, thành viên Ban chỉ đạo 09 tỉnh; Đ/c Nguyễn Hữu Luyện, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban chỉ đạo 09 thành phố; Thượng tá Vũ Anh Tài, Phó trưởng công an thành phố, Ban chỉ đạo 09 phường Đồng Tiến; Đ/c Nguyễn An Trường, Phó Giám đốc Sở Y tế, Đ/c Nguyễn Quốc Phương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, cùng đại diện các tổ dân phố số 10, số 11, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình.

Toàn cảnh Hội nghị

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có tổng diện tích mặt bằng gần 39,5 nghìn m2 với 20 khối nhà, 4 cổng ra vào. Hệ thống khoa phòng trong bệnh viện gồm 44 khoa phòng với hơn 830 cán bộ. Bệnh viện giáp với khu dân cư tổ 10, tổ 11 phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình. Trước khi triển khai mô hình liên kết, tình hình an ninh trật tự tại khu vực Bệnh viện, đặc biệt giai đoạn 2019-2020 có nhiều phức tạp, các hộ dân lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh gây mất an ninh trật tự ảnh hưởng chung đến tình hình an ninh tại Bệnh viện. Do đó, mô hình liên kết đảm bảo anh ninh trật tự tại Bệnh viện được ra đời.

Sau hai năm thực hiện, mô hình đạt được những kết quả quan trọng góp phần ổn định tình hình khu vực bệnh viện. Trong đó, đã thiết lập được đường dây tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện và nhân dân đến lực lượng chức năng phường Đồng Tiến. Hàng năm, Công an phường Đồng tiến cũng xây dựng các kế hoạch đảm bảo an trật tự, cao điểm trấn áp tội phạm trong đó có nội dung đảm bảo an ninh trật tự tại Bệnh viện. Công tác tuyên được tăng cường với nhiều hình thức phong phú như pano, apphich, đường dây nóng, tờ rơi, phát loa…Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát tại phường Đồng Tiến trong đợt dịch thứ 4, lực lượng Bảo vệ của Bệnh viện tăng cường trao đổi thông tin và tuần tra trong và ngoài bệnh viện nhằm phát hiện các đối tượng nghi vấn để có biện pháp ngăn chặn. Kịp thời phát hiện và giải quyết 6 vụ việc, thu hồi tài sản trả lại người bị mất. Đánh giá từ khi ra mắt mô hình giai đoạn 2021-2022 tại bệnh viện đã xảy ra 5 vụ năm 2021, 02 vụ năm 2022, giảm 13 vụ cũng như giá trị tài sản so với giai đoạn 2019-2020. Các vụ đã được làm rõ và thu hồi tài sản trả lại cho bị hại.

Thời gian tới, các đơn vị trong Ban chỉ đạo mô hình chủ trương tăng cường công tác tuyên truyền đến cán bộ, viên chức và người lao động cùng người dân nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, phát hiện và tố giác tội phạm cho lực lượng chức năng; tăng cường công tác phối hợp giữa công an phường, bảo vệ dân phố trong việc tuần tra tại khu vực Bệnh viện; Xây dựng, củng cố phong trào Toàn dân vảo vệ an ninh tổ quốc trong bệnh viện và các tổ dân phố giáp ranh bệnh viện. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục rà soát lắp đặt, nâng cấp hệ thống camera các khu vực tập trung đông người phức tạp, có nội quy thăm người bệnh rõ ràng, chặt chẽ; nâng cao hiệu quả công tác trao đổi thông tin giữa bệnh viện và cơ quan công an về các dấu hiệu vi phạm pháp luật trong Bệnh viện.

Ban chỉ đạo 09 thành phố tặng hoa chúc mừng thành công Hội nghị