Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình triển khai nhiệm vụ năm 2023

13/01/2023

Ngày 11/01/2023, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Hùng Cường, Phó Bí Thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hùng Cường, Phó Bí Thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2022, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh lần thứ IX  nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy Bệnh viện phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm 2022 đã đề ra.

Trong đó, chỉ đạo thực hiện công tác khám chữa bệnh đảm bảo các chỉ tiêu: Công suất sử dụng giường bệnh bình quân đạt 91% (tăng 6% so với năm 2021); điều trị ngoại trú gần 7.500 lượt (tăng hơn 1.200 lượt so với năm 2021); hơn 41 nghìn lượt điều trị nội trú (tăng hơn 7.800 lượt so với năm 2021); tổng số ngày điều trị nội trú tăng gần 35 nghìn lượt so với năm 2021; Tổng số lượt khám bệnh: tăng hơn 41 nghìn lượt so với năm 2021. Việc tổ chức cấp cứu và điều trị luôn kịp thời, đảm bảo các kíp cấp cứu, thuốc, máu, dịch truyền để sẵn sàng ứng cứu, xử lý các tình huống phát sinh.

Công tác đào tạo, nâng cao trình độ cho cán bộ được chú trọng với hơn 53 lượt cán bộ được đào tạo ngắn hạn và 18 lượt cán bộ đào tạo dài hạn tại các Bệnh viện Trung ương. Đào tạo liên tục cập nhật kiến thức cho gần 200 lượt cán bộ của Bệnh viện và tuyến dưới; đào tạo thực hành tay nghề tại các chuyên khoa là 51 lượt cán bộ; đào tạo cấp chứng chỉ cho các đơn vị trong tỉnh: 25 lượt cán bộ. Năm 2022, 28 đề tài được Sở Y tế nghiệm thu cấp cơ sở.

Nhiệm vụ Công tác xã hội được tăng cường. Qua đó, đã hỗ trợ được 35 trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hàng trăm bệnh nhân khó khăn điều trị tại bệnh viện, số tiền kêu gọi hơn 300 triệu đồng; tiếp nhận hơn 6000 suất cơm miễn phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Công tác phòng chống dịch bệnh và các công tác khác luôn được thực hiện tốt.

Công tác xây dựng Đảng được Đảng bộ Bệnh viện chú trọng, đặc biệt là làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác kiểm tra giám sát. Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII, Khoá XIII gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII tiếp tục được thực hiện nghiêm túc.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự cũng được nghe ý kiến đóng góp của các chi bộ nhằm giúp Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát triển vững mạnh hơn nữa với nhiều nội dung phong phú, nổi bật như: Chi bộ lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; những thuận lợi, khó khăn trong công tác phát triển Đảng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ và đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và vai trò của các đoàn thể trong việc tham gia xây dựng Đảng của Đảng bộ Bệnh viện.

Với những kết quả đạt được năm 2022, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh được Ban thường vụ Đảng ủy khối xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tổng số 73 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy khối.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hùng Cường, Phó Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện trong năm 2022, có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ đã đạt nhiều kết quả nổi bật như công tác dân vận, cấp ủy kịp thời nắm tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ, viên chức, người lao động. Qua đó, tư tưởng của cán bộ ổn định, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các nội dung sinh hoạt Đảng được chuẩn bị đầy đủ và khá thực tiễn.... Năm 2023, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đề nghị Đảng bộ Bệnh viện tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những yếu kém, khuyết điểm phấn đấu đưa Đảng bộ Bệnh viện phát triển lớn mạnh hơn nữa. Trong đó, tập trung làm tốt công tác quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chú trọng làm tốt việc biểu dương, khen thưởng các tấm gương làm tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; làm tốt công tác dân vận, phê bình và tự phê bình; Đẩy mạnh việc xây dựng chi bộ, tăng cường công tác quản lý tư tưởng, tiếp tục thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Đảng bộ Bệnh viện đã khen thưởng 3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 8 chi bộ tiêu biểu năm 2022 và 42 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Toàn cảnh Hội nghị

TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội nghị

TS.BS Trương Như Hiển, Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

Đại diện Chi bộ khối Chuyên khoa tham luận về vấn đề Tăng cường công tác kiểm tra giám sát của Chi bộ