Bệnh viện Đa khoa tỉnh vô địch nội dung đôi Nam trẻ, Giải cầu lông công nhân viên chức ngành Y tế năm 2023

28/02/2023

Trong hai ngày 24 và 25/2, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Giải cầu lông công nhân viên chức ngành Y tế năm 2023. Tham dự giải có 116 vận động viên đại diện cho hơn bốn nghìn đoàn viên đến từ 19 đơn vị trực thuộc ngành Y tế.

Đội hình xuất quân tham dự giải của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình

Giải cầu lông năm nay gồm các nội dung: Đôi Nam, đôi Nữ, đôi Nam Nữ chia làm 3 loại hình thi đấu: Tuổi trẻ, tuổi trung, tuổi cao. Qua hai ngày thi đấu với 110 trận đấu sôi nổi sôi nổi, gay cấn, ban tổ chức đã trao huy chương cho các vận động viên đạt kết quả cao nhất.

Trong đó, nội dung đôi Nữ cao tuổi: Đôi Vân – Hà, Công ty cổ phần Y học dân tộc giành Huy chương vàng; Đôi Hạnh – Huệ, Trung tâm Y tế (TTYT) Lạc Sơn giành Huy chương Bạc.

Nội dung đôi Nam Nữ cao tuổi: Đôi Định – Minh, TT Kiểm soát bệnh tật tỉnh giành Huy chương vàng; đôi Tuấn – Tâm, TTYT Cao Phong giành huy chương Bạc.

Đôi Nam cao tuổi: Đôi Hà – Phi TT kiểm soát bệnh tật tỉnh giành Huy chương vàng; đôi Đang – Hạnh, TTYT Lạc Thủy giành huy chương Bạc và đôi Kiểm – Cơ, TTYT Yên Thủy giành huy chương Đồng.

Nội dung đôi Nam Nữ trung tuổi: Đôi Mơ – Thuận, TTYT Mai Châu giành Huy chương vàng, đôi Hùng – Chuyên TTYT Kim bôi giành Huy chương Bạc, đôi Ninh – Điệp, BVĐK tỉnh và Thắng – Vân TTYT Thành phố cùng giành huy chương Đồng.

Đôi Nữ trung, đôi Vân – Hảo TTYT Thành phố giành Huy chương vàng, Đôi Diên – Hiền TTYT Mai Châu giành huy chương Bạc và đôi Chính – Anh TTYT Lương Sơn, đôi Tuyết – Lan BVDDK tỉnh giành huy chương Đồng.

Đôi Nam trung tuổi: Đôi Trại – Đồng, TTYT Lương Sơn huy chương Vàng, đôi Cường – Hiếu, TTYT Lạc Thủy huy chương Bạc; đôi Anh – Chiến, TTYT thành phố và Thắng – Điệp TTYT, Cao Phong giành huy chương Đồng.

Nội dung đôi Nam Nữ trẻ: Đôi Tuấn – Hạnh, TT Kiểm soát bệnh tật tỉnh giành huy chương Vàng; Hoàng – Linh, TTYT thành phố giành huy chương Bạc; đôi Tuấn – Duyên TTYT Yên Thủy và Thuận – Liên, TT kiểm soát bệnh tật tỉnh giành huy chương Đồng.

Đôi Nữ trẻ: Đôi Anh – Tam TTYT Lương Sơn giành huy chương Vàng, đôi Thảo – Anh TTYT Lạc Thủy giành huy chương Bạc và Trang – Thời TTYT Đà Bắc huy chương Đồng.

Đặc biệt tại nội dung đôi Nam trẻ, nội dung được giới chuyên môn đánh giá khó nhất, nhiều cam go nhất đã chứng kiến nhiều trận cầu nảy lửa, và sự xuất hiện của các nhân tố mới. Trong đó, đi đúng dự đoán của khán giả và giới chuyên môn, hai đôi nam trẻ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng ghi danh vào chung kết. Trong đó, huy chương Vàng thuộc về đôi Linh – Nguyên BVĐK tỉnh, đôi Tuấn – Lương BVĐK tỉnh huy chương Bạc; đôi Nhân – Nhất TTYT Lạc Sơn và Anh – Phú TTYT Tân Lạc giành huy chương Đồng.

Như vậy, sau mùa giải năm 2023, đội cầu lông Bệnh viện Đa khoa tỉnh mang về 01 huy chương Vàng (đôi Nam trẻ), 01 huy chương Bạc (đôi Nam trẻ) và 02 huy chương Đồng (đôi Nữ trung và đôi Nam Nữ trung).

Giải cầu lông công nhân viên chức ngành Y tế là giải thường niên do Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hòa Bình tổ chức. Tuy nhiên, giải phải tạm hoãn 3 năm do tình hình dịch Covid bùng phát. Sau khi được tổ chức lại, giải vẫn ghi nhận rất nhiều đôi thi đấu hay, nhiều nhân tố mới xuất hiện với chất lượng cao.

Thông qua giải nhằm đẩy mạnh các phong trào thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe trong cán bộ công nhân viên chức để hoàn thành các nhiệm vụ của ngành trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng thời, là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và Đại hội công đoàn nhiệm kỳ các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028.

TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện trao giải cho các vận động viên đạt giải nội dung Đôi Nam trẻ

Đôi vận động viên Tuyết – Lan BVĐK tỉnh (áo đỏ) giành Huy chương Đồng nội dung đôi Nữ trung

Đôi Ninh – Điệp BVĐK tỉnh giành Huy chương Đồng nội dung đôi Nam Nữ trung

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đội cầu lông Bệnh viện