Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình kỷ niệm Ngày Điều dưỡng Việt Nam 26/10 và tổ chức Chung kết Hội thi Đánh giá năng lực Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên – Hội thi Rung Chuông vàng năm 2022

26/10/2022

Ngày 25/10, tại Hội trường Trường Trung cấp y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình long trọng tổ chức Chương trình kỷ niệm Ngày Điều dưỡng Việt nam 26/10 và Chung kết Hội thi Rung chuông vàng năm 2022. Dự và động viên Hội thi có các đồng chí: Nguyễn An Trường, Phó Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Quang Tự, Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng tỉnh, Phó phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế; TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi Bệnh viện; TS.BS Trương Như Hiển, Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng Bệnh viện.

Đặc biệt, chương trình vinh dự được đón tiếp PGS.TS Nguyễn Quang Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt Trung ương cùng các đồng chí Đại diện phòng Điều dưỡng Răng Hàm Mặt Trung ương tới dự và động viên chương trình. Tham dự còn có các đ/c là lãnh đạo đại diện cho các đơn vị và Cán bộ phụ trách công tác Điều dưỡng, công tác đào tạo của các Bệnh viện, TTYT các huyện, thành phố, trường Trung cấp Y tế tỉnh Hoà Bình và 70 thí sinh xuất sắc được vào Chung kết Hội thi và đông đảo khán giả đến cổ vũ cho chương trình.

TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng thi trao giải Nhất cá nhân cho thí sinh Nguyễn Thuỳ Dương, khối Sản - Nhi

Công tác điều dưỡng luôn là một công tác đặc biệt quan trọng trong bệnh viện, là sự kết hợp giữa điều trị với chăm sóc và nuôi dưỡng, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Đặc biệt trong công tác phòng chống bệnh dịch COVID-19 thời gian qua, người điều dưỡng đã có những đóng góp rất hiệu quả cùng với bác sĩ và nhân viên y tế từng bước đẩy lùi bệnh dịch Covid-19. Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện có hơn 400 cán bộ là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đang công tác tại các khoa, phòng. Trong những năm qua, cùng với hệ thống điều trị, các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên luôn phát huy vai trò của mình trong chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Đồng thời, không ngừng nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn, bồi dưỡng nhiều kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp ứng xử, tham gia tốt các hoạt động phong trào, các chương trình văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao...

Tại chương trình, Ban tổ chức đã báo cáo những thành tích nổi bật của hệ thống Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đồng thời ôn lại lịch sử của ngành Điều dưỡng thế giới và ngành Điều dưỡng Việt Nam 26/10. Thông qua chương trình nhằm khẳng định lại vai trò và ý nghĩa của công tác điều dưỡng trong hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ Nhân dân, tôn vinh những cố gắng, cống hiến và cả những hy sinh của lực lượng điều dưỡng ngành Điều dưỡng Việt Nam nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng.

Cũng tại Chương trình, Bệnh viện đã tổ chức thành công Hội thi Rung chuông vàng năm 2022. Hội thi có sự tham gia của 70 thí sinh đến từ 7 khối lâm sàng. Trải qua 3 vòng thi gay cấn, cam go nhưng không kém phần sôi động, hấp dẫn, cùng một vòng Giải cứu đồng đội, Ban tổ chức đã trao giải cho các tập thể và cá nhân xuất sắc nhất. Trong đó, về giải cá nhân: Giải Nhất được trao cho thí sinh số báo danh 44 – Nguyễn Thuỳ Dương, khối Sản - Nhi; Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hiền số báo danh 80, khối Sản - Nhi giành giải Nhì; số báo danh 49 Nguyễn Thị Duyên khối Hồi sức tích cực giành giải Ba. Bốn thí sinh giành giải Khuyến khích gồm: Nguyễn Thị Mai Hoa, Lê Thị Trang, Bùi Văn Dương và Nguyễn An Khuyên. Giải tập thể: Khối Sản Nhi vinh dự giành hai giải Nhất và Nhì; Khối Hồi sức giải Ba và Khối Nội giành giải Khối có thí sinh vào vòng Tăng tốc nhiều nhất.

Thông qua Hội thi nhằm nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên được ôn luyện lại kiến thức và kỹ năng trong thực hành chăm sóc người bệnh, để củng cố và nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Qua đó, đánh giá thực chất về trình độ của đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trong bệnh viện để có kế hoạch đào tạo, bố trí việc làm, bồi dưỡng phù hợp. Đồng thời, nhằm phát động và duy trì phong trào thi đua trong chăm sóc, phục vụ người bệnh và tăng cường sự đoàn kết, gắn bó của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong bệnh viện.

Một số hình ảnh tại Hội thi

TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng thi phát biểu khai mạc chương trình

Toàn cảnh chương trình

PGS.TS Nguyễn Quang Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt Trung ương cùng các đồng chí Đại diện phòng Điều dưỡng Răng Hàm Mặt Trung ương tới dự, động viên và tặng hoa chúc mừng chương trình